Ở thời điểm này, giá trái thanh long ruột đỏ trên dưới 20.000 đồng/kg, riêng loại 1 giá trên 25.000 đồng/kg, cao hơn tháng trước từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Ở vụ thuận, vườn cây thanh long để cho ra hoa tự nhiên không phải “xử lý” bằng hình thức xông điện như mùa nắng; đồng thời không phải tốn chi phí cho khâu bơm tưới nước nên mỗi kg thanh long nhà vườn thu lãi hơn 10.000 đồng.
Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có hơn 9.000 ha đất trồng cây thanh long; trong đó diện tích vườn cho thu hoạch khoảng 7.500 ha, năng suất đạt gần 35 tấn/ha, sản lượng trên 260.000 tấn/năm. Vùng sản xuất thanh long chủ lực tập trung ở 4 huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phước và Gò Công Đông. Thanh long là một trong các loại cây ăn trái cho kinh tế cao nhất trong 11 loại cây ăn trái đặc sản chủ lực của Tiền Giang cho lợi nhuận hơn 300 triệu đồng/ha/năm.
Để giúp xuất khẩu trái thanh long, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ nhà vườn xây dựng 80 mã số vùng trồng thanh long cùng diện tích hơn 6.140 ha, cấp xuất khẩu sang thị trường các nước Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Australia, Trung quốc; đồng thời xây dựng được trên 2.300 ha thanh long đạt tiêu chuẩn GAP; trong đó, có 2.196 ha đạt chứng nhận VietGAP cùng 110 ha đạt chứng nhận GlobalGAP. Đối với trái thanh long Chợ Gạo đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
Hiện nay, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đang tích cực chăm sóc vườn cây thanh long vụ thuận và đang ra hoa, đậu trái sẽ cho thu hoạch vào tháng tới và sau đó chuyển sang sản xuất vụ nghịch.