Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo" ở quê mọc um tùm bờ rào

Có một loại lá được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn. Ngoài ra, loại lá này cũng được biết đến trong y học cổ truyền, có tác dụng giúp trẻ lâu, ngừa ung thư, nhưng cần ghi nhớ lưu ý khi dùng.

Ăn lá chanh có lợi cho

Lá chanh được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn và các vị thuốc. Ảnh minh họa.

- Mặc dù lá chanh mang lại nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe, nhưng chúng có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

- Đặc biệt những người bị dị ứng cam quýt, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên thận trọng trước khi ăn lá chanh.

Đừng chỉ ăn quả, lá loại rau này mọc đầy bờ rào quý như Đừng chỉ ăn quả, lá loại rau này mọc đầy bờ rào quý như "nhân sâm người nghèo"ĐỌC NGAY

- Không nên sử dụng phần gân lá khi nấu ăn, chỉ sử dụng phần lá sẽ bớt đắng và thơm hơn. Ngoài ra cũng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm đắng món ăn, chỉ cần 1-2 lá thái nhỏ là vừa.

- Không cho lá chanh vào trước hoặc trong khi đang nấu, bởi nhiệt độ cao sẽ khiến lá chanh bị đắng. Bạn chỉ nên cho vào sau cùng trước khi tắt bếp để lá chanh dậy mùi thơm. Với một số món cần sử dụng lá chanh để trộn, ướp trước khi chế biến, bạn nên cho số lượng ít, đủ để có chút mùi thơm nhẹ. Ngoài ra nên băm thật nhỏ lá chanh để không ảnh hưởng quá nhiều đến mùi vị món ăn.

Một lưu ý nhỏ là bạn luôn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi kết hợp lá chanh hoặc bất kỳ loại thảo mộc mới nào vào chế độ ăn uống của mình, đặc biệt nếu bạn đang có những lo ngại về sức khỏe.

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://thuonghieudoanhnhan.net.vn/dung-chi-an-qua-la-loai-cay-nay-quy-nhu-nhan-sam-nguoi-ngheo-o-que-moc-um-tum-bo-rao-a76307.html