Đừng chỉ ăn ruột, vỏ loại quả này có tác dụng chữa bệnh "thần kỳ", ở quê mọc um tùm

Vỏ loại quả quen thuộc này được cho là có tác dụng ngăn ngừa và chữa đối với các vấn đề về tim, mụn trứng cá, cholesterol, bệnh còi cọc...

Tác dụng vỏ quả chanh đối với Đừng chỉ ăn lá, quả của cây này quý như Đừng chỉ ăn lá, quả của cây này quý như "nhân sâm người nghèo" chợ nào cũng bánĐỌC NGAY

Bài thuốc dân gian từ vỏ chanh hỗ trợ chữa viêm khớp

+ Bài thuốc 1: Cho 1 ít vỏ chanh vào cốc cùng một ít lá bạch đàn, dầu ô liu. Đậy chặt cốc, để khoảng 2 tuần. Dùng một miếng vải sạch thấm hỗn hợp đã ngâm đắp lên vùng khớp bị đau. Giữ miếng vải qua đêm để thấy hiệu quả giảm cơn đau khớp.

+ Bài thuốc 2: Cho vỏ chanh vào nấu trong nước sạch khoảng vài phút rồi khuấy đều lên. Nếu không uống được vị đắng, có thể cho một chút mật ong vào rồi uống khi ấm.

+ Bài thuốc 3: Lấy một vài quả chanh rửa sạch, bào một lớp mỏng trên vỏ. Dùng toàn bộ bột vỏ quả chanh vừa bào thoa vào vùng bị đau khớp, dùng băng gạc cố định bột lại. Giữ hỗn hợp trên vùng bị đau khớp 2 - 3 tiếng để giảm đau các khớp.

Những lưu ý "vàng" khi dùng vỏ chanh

Đừng chỉ ăn ruột, vỏ loại quả này có tác dụng chữa bệnh "thần kỳ", ở quê mọc um tùm- Ảnh 4.

Theo Thanh Niên trong vỏ chanh giàu chất xơ cứ 100 gam chanh đã gọt vỏ thì hàm lượng chất xơ cao tới 10,6 gam, nhiều hơn chanh không vỏ 7,8 gam, nhiều hơn 108 mg canxi và nhiều hơn 76 mg vitamin C.

Để giữ lại nhiều vitamin C hơn, chúng ta nên bào hoặc băm nhỏ vỏ chanh và cho vào món salad rau, nếu chỉ quan tâm đến chất xơ và canxi, chúng ta có thể xay vỏ chanh và cho vào món cá nướng.

Đáng nói, ngoài việc hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, làm như vậy còn có thể khiến món ăn có mùi chanh đặc trưng, đồng thời có thể tăng cảm giác thèm ăn. Bạn cũng có thể phơi khô vỏ chanh cất đi hoặc bào nhỏ cấp đông để dùng dần.

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://thuonghieudoanhnhan.net.vn/dung-chi-an-ruot-vo-loai-qua-nay-co-tac-dung-chua-benh-than-ky-o-que-moc-um-tum-a78079.html