Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này cũng là rau thượng hạng ví như "nhân sâm người nghèo"

Admin

Có một loại lá quen thuộc nhiều người nghĩ ăn sẽ đắng gắt như quả nhưng đó lại là loại rau vô cùng sáng giá và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Lợi ích lá ớt, không phải ai cũng biết

Đối với nhiều người, ớt là loại quả đã quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn, thậm chí mọi người còn biết quả ớt là một loại rau, loại dược liệu vô cùng sáng giá, nhưng ít ai biết rằng lá ớt cũng có những công dụng tuyệt vời không kém.

Thông thường lá ớt được ví như canxi trời cho nhờ sở hữu một lượng canxi vô cùng lớn. Ước tính, cứ 100g lá ớt sẽ bổ sung gần 233mg canxi cho cơ thể. 

Ngoài ra, trong lá ớt còn giàu carotene, vitamin C và chất xơ. Khoa học đã chứng minh lá này bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng bài tiết dịch vị, tăng cảm giác thèm ăn.

Đừng chỉ ăn quả, lá cũng là loại rau thượng hạng ví như

Lá ớt giàu canxi gấp 2 lần sữa, nấu canh rất ngon, giúp bổ tỳ...Ảnh minh họa.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Ăn lá ớt là tăng cường hệ miễn dịch nhờ hàm lượng phytochemical và axit phenolic. Những chất này được sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.rợ giải độc cực tốt. Bên cạnh đó, lá ớt còn hỗ trợ thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ phổi, lợi gan…

Điều trị viêm khớp: Theo Kinh tế & Đô thị trong lá ớt có chứa đặc tính chống viêm cao nên có thể giúp điều trị viêm khớp.

Giải độc hiệu quả: Với đặc tính chống nhiễm trùng, lá ớt có thể giúp bạn khỏi bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, loại lá này cũng có tác dụng chữa lành các vết thương và các rối loạn về da như bệnh nấm ngoài da.

Giàu chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa là tất cả những gì chúng ta cần để tiêu diệt các gốc tự do gây ra những tác hại cho cơ thể. Lá ớt chứa nguồn chất chống oxy hóa cao, có thể ngăn ngừa ung thư, đục thủy tinh thể, các bệnh tim mạch,…

Tốt cho hệ tiêu hóa: Bạn có thể chữa chứng khó tiêu bằng lá ớt. Hãy đun sôi lá ớt tươi như trà và uống sau bữa ăn để giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

Giàu canxi: Theo các chuyên gia, trong lá ớt có rất nhiều các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Cứ 100g lá ớt sẽ chứa khoảng 233mg canxi, hàm lượng này cao hơn cả sữa là 118mg. 

Ngoài ra, axit amin trong loại

Sau đó, cho đất trồng đã được bón phân lót vào khay ươm hoặc chậu cây có lỗ thoát nước. Tiếp theo, bạn gieo số lượng hạt tùy theo nhu cầu xuống đất và phủ lên hạt một lớp đất mỏng.

Loại rau như Loại rau như "nhân sâm của người nghèo", mọc đầy đường nhưng hiếm ai ănĐỌC NGAY

Bạn nên tưới nước hàng ngày để cung cấp đủ độ ẩm. Bên cạnh đó, phải để chậu ở nơi có ánh sáng mặt trời hoặc sử dụng bóng đèn để cung cấp nhiệt cho hạt giống trong những ngày không có nắng.

Sau khi cây con cao khoảng 10 - 15cm, bạn chuyển cây con từ khay ra chậu trồng có sẵn đất.

Bạn nên chọn những cây khỏe mạnh để trồng riêng 1 chậu hoặc trồng 2 cây trong 1 chậu đối với những cây không tốt.

Lưu ý: Khi ớt ra trái khoảng 35 - 40 ngày và chuyển màu đỏ hết thì nên thu hoạch để có được những quả chất lượng nhất, khi thu hoạch cần cắt hết cuống trái nhưng không được làm gãy cành và nên thu hoạch 2 ngày 1 lần. 

Đặc biệt nếu muốn sử dụng lá ớt để làm một loại rau trong bữa cơm thì đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để thu hoạch lá ớt đấy nhé.

Trúc Chi (t/h)