Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo" ở chợ bán rẻ như cho

Admin

Loại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.

Ăn rau bí thường xuyên có lợi cho

Cách chế biến rau bí xào tôm

Nguyên liệu:

rau

Rau bí xào tôm chế biến rất đơn giản mà ngon.

- Tôm: 150g

- Rau bí: 1 bó

- Tỏi: 2 củ

- Hành khô: 2 củ

- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính.

Cách làm:

- Rau bí nhặt sạch đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Khi rửa dùng tay lắc nhẹ cho lá rau sạch cát. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mì chính.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Cho một ít dầu ăn, hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, săn vào xúc ra đĩa riêng.

- Cho hành khô, tỏi còn lại vào phi thơm.

- Cho rau bí vào đảo đều, cho hạt nêm, mì chính cho vừa ăn.

- Khi rau chín cho tôm vào đảo thêm khoảng 2 phút là được.

- Cho rau bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng thêm xì dầu để chấm cũng rất tuyệt.

Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này quý như Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này quý như "nhân sâm người nghèo" ở quê hầu như nhà nào cũng cóĐỌC NGAY

Cách chế biến rau bí xào tỏi

Nguyên liệu:

- 1 Mớ rau bí

- Tỏi, dầu ăn, dầu hào, gia vị.

Cách làm:

- Rau bí nhặt bỏ xơ rồi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có vài hạt muối chần qua cho rau được xanh, bạn nên cho cọng rau vào trước, khi nước sôi lại thì mới cho lá vào, đợi sôi lại lần nữa thì bắc ra luôn.

- Tiếp đó vớt rau ra rổ và xả qua nước lạnh. Tỏi bóc vỏ, xắt lát rồi cho ½ vào dầu ăn phi thơm. Tiếp tục cho rau bí vào xào, nêm gia vị nhưng nên nêm hơi nhạt một chút.

- Lưu ý khi rau chuẩn bị chín mềm thì đổ nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và thêm dầu hào cho món ăn được bóng đẹp và thơm dậy mùi tỏi.

- Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh. Để có đĩa rau trông bắt mắt bạn hãy nêm thêm một chút dầu hào khi chuẩn bị tắt bếp cho món ăn được bóng đẹp.

Trúc Chi (t/h)