Givral tạm ngưng kinh doanh bánh su kem sau vụ ngộ độc ở Thủ Đức

Admin

Hiện kết quả xét nghiệm bánh su kem Givral liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại TP HCM vẫn chưa có nhưng nhà sản xuất này cho biết đã rút hết dòng bánh này ra khỏi kệ

Sáng 9-10, ghi nhận của phóng viên tại cửa hàng bánh Givral trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TP HCM) hoạt động vẫn bình thường.

Tuy nhiên, khi hỏi về sản phẩm bánh su kem, nhân viên cửa hàng cho hay đã tạm ngưng kinh doanh trên toàn hệ thống. Đại diện truyền thông của hãng Givral cũng xác nhận thông tin này.

Trong thông cáo báo chí của Givral vừa phát hành, đại diện thương hiệu bánh này thông tin: "Những ngày qua, Givral đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan Trung thu tại một chung cư thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM, có liên quan đến một trong các sản phẩm của chúng tôi. Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc"- thông cáo báo chí viết.

Givral cho biết đã ngay lập tức và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu chính xác nguyên nhân. Công ty đã cung cấp theo yêu cầu rất nhiều các tài liệu, bao gồm cả các mẫu lưu bánh choux kem (trong và quá hạn sử dụng) và các nguyên liệu đầu vào để phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm tra.

Givral tạm ngưng kinh doanh bánh su kem sau vụ ngộ độc ở Thủ Đức - Ảnh 2.

Cửa hàng Givral trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), nơi cung cấp bánh cho tiệc trung thu

Song song đó, Givral cũng cử người đến bệnh viện, nhà riêng thăm hỏi, động viên và đề xuất hỗ trợ các nạn nhân đang phải điều trị và sẽ tiếp tục triển khai công tác này với ưu tiên đặt lên hàng đầu.

"Bên cạnh việc phối hợp và hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân cũng như đưa ra kết luận chính thức về sự việc một cách sớm nhất, Givral luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi cũng đặt tinh thần và triển khai các hành động cần thiết liên quan đến vụ việc ở cấp độ cao nhất với sự tham gia từ Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty" - bà Võ Thị Bạch Liên - Tổng Giám đốc Givral cho biết.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, đến sáng 9-10, kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh su kem (nguyên liệu và thành phẩm) vẫn chưa có.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 29-9, sau buổi tiệc trung thu tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức) có sử dụng bánh su kem Givral (choux tròn), khoảng 50 người ghi nhận có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 1 bé gái 6 tuổi, không dự tiệc nhưng ăn bánh được phát từ tiệc về bị ngộ độc và tử vong sau đó.