Thường xuyên bổ sung những loại rau này để có làn da "không tuổi"

Admin

Ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm thì bổ sung dưỡng chất từ các loại rau củ hàng ngày cũng rất quan trọng.

Rau chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giảm tổn thương da do tia UV gây ra. Một số chất dinh dưỡng giúp bảo vệ da quan trọng trong rau bao gồm beta-carotene, vitamin C và các chất dinh dưỡng thực vật chống oxy hóa khác.

Khi ăn rau thường xuyên có thể giúp làm dịu chứng viêm mạn tính, giúp làm chậm quá trình lão hóa, làm tăng nhanh sự xuất hiện của các nếp nhăn và mất collagen..

Đời sống - Thường xuyên bổ sung những loại rau này để có làn da 'không tuổi'

Các loại vitamin có trong rau, củ quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp làn da trắng hồng rạng rỡ. Ảnh minh họa.

Bí đao: Theo báo Thanh Niên loại củ này chứa lượng dầu thực vật cao, không bão hòa với chất béo, rất có lợi cho da và tóc. Bí đao giúp làm căng da, mịn da, trắng hồng, trị và ngừa mụn do giúp đẩy nhân mụn ẩn dưới da lên bề mặt, làm mờ nám, tàn nhang, làm hồng môi, giảm viêm da, giảm viêm nang lông. Có thể chế biến bí đao thành cao bí đao, nước ép bí đao để dễ sử dụng.

Giá đỗ: Giá chứa nhiều vitamin A - một loại vitamin tốt cho da và mắt. Trong giá cũng chứa nhiều vitamin C và chất xơ giúp loại bỏ chất ô nhiễm, tạp chất và các chất không mong muốn khác khỏi cơ thể và ngăn chúng bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông trên da, giảm tạo nhân mụn. Dùng giá thường xuyên giúp cải thiện độ ẩm của da, giúp da tăng sự đàn hồi và ngăn ngừa làm chậm những thay đổi của da do tuổi tác như các đốm đồi mồi, đốm đen; một số nghiên cứu còn cho thấy tác dụng chống chất oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi UV từ đó ngăn ngừa ung thư da.

Cà chua: Thông tin trên Sức khỏe & Đời sống, cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, bên cạnh việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, vitamin C và các chất chống ôxy hóa khác có thể giúp cơ thể giúp kích thích sản xuất collagen làn da giảm nếp nhăn và bảo vệ các tế bào da khỏi bị tổn thương do tiếp xúc với tia UV. Loại quả này giàu vitamin A, vtamin B6, các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, magie, niken… Sắc tố lycopen và betacaroten là những chất chống ôxy hoá mạnh mẽ, giúp tái tạo làn da, mang lại làn da trắng hồng tự nhiên.

Cà rốt: Cà rốt được mệnh danh là “thực phẩm cho da” giúp dưỡng ẩm cho da. Nó chứa β-carotene, có thể chống lại quá trình oxy hóa và làm trắng da, đồng thời có thể loại bỏ chất sừng dư thừa trên da. Nó cũng có tác dụng làm dịu và làm dịu da nhờn và bị mụn trứng cá.

Dưa chuột: Dưa chuột rất giàu protein, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, carotene, niacin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, và dưa chuột cũng chứa glycerin, cucurbitacin, chất xơ mềm và các thành phần khác, có thể làm sạch và làm trắng da, loại bỏ cháy nắng và tàn nhang, giảm dị ứng da, là một sản phẩm làm đẹp truyền thống. Hàm lượng vitamin C cao gấp 5 lần dưa hấu có tác dụng làm trắng da, duy trì độ đàn hồi cho da, ức chế sự hình thành của hắc tố melanin.

Trúc Chi (t/h)