Loại quả hạt chứa chất "kịch độc", cái số 1 đẹp mắt nhiều người Việt vẫn vô tư ăn

Admin

Có một quả vỏ hay hạt rất tốt nhưng một số lại gây hại sức khỏe nên nếu ăn quá nhiều có thể gây khó chịu gây ngộ độc.

Hạt táo rất Loại củ chứa chất Loại củ chứa chất "kịch độc", cái số 1 bắt mắt mâm cơm nhà nào cũng cóĐỌC NGAY

Mặc dù quả lê tốt nhưng khi ăn lê mọi người nên chú ý lược bỏ hạt để tránh gây hại cho cơ thể. Nguyên nhân là bởi hạt lê khi bị nghiền nát ra có thể tạo thành hydrogen cyanide.

Khi nạp vào cơ thể chất này có thể gây ngộ độc với các triệu chứng như: Nếu nhẹ thì buồn nôn, choáng váng, nếu nặng thì đau đầu, hôn mê, nguy hiểm tính mạng.

Chính vì vậy, để an toàn khi ăn quả lê, bạn nên bỏ sạch hạt trước khi ăn, đặc biệt khi cho trẻ nhỏ ăn, không nên xay lẫn hạt khi làm nước ép trái cây, sinh tố.

Gợi ý cách rửa hoa quả đúng cách để loại bỏ các hóa chất

- Nên pha nước rửa rau quả theo công thức 3 phần nước, 1 phần giấm.

- Biết cách ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng trong vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

- Một mẹo hay là bạn có thể đổ hỗn hợp nước giấm loãng này vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.

Trúc Chi (t/h)